Nhà có trẻ nhỏ thì không thể thiếu mật ong lên men

Không chỉ có người lớn, trẻ em trên 1 tuổi cũng có thể sử dụng mật ong lên men. Mật ong lên men – cái tên nghe lạ mà quen, quen mà lạ. Nói không ngoa, thức uống này chính là bài thuốc quý của mỗi gia đình. Cùng xem cách ứng dụng mật ong lên cho trẻ trong bài viết dưới đây!

Mật ong lên men cho trẻ
Trẻ em có thể sử dụng mật ong lên men mỗi ngày

Tác dụng của mật ong lên men cho trẻ

Mật ong lên men hoàn toàn an toàn, lành tính với mật ong nguyên chất và các loại thảo dược, bổ sung thêm lợi khuẩn đa chủng đem lại một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và phù hợp với trẻ em trên 1 tuổi. 

Mật ong lên men cung cấp các lợi khuẩn, cho phép cơ thể tiêu hóa thức ăn và hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Việc cho trẻ dùng mật ong lên men mỗi ngày sẽ làm tăng lợi khuẩn trong đường ruột và chữa lành rối loạn tiêu hóa, rối loạn chuyển hóa thức ăn, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, khó tiêu,…

Ưu việt hơn men vi sinh, mật ong lên men tạo môi trường tốt để đưa lợi khuẩn đi xa hơn trong hệ tiêu hóa, cung cấp thức ăn cho chúng phát triển và sống lâu hơn. Mật ong còn có tính kháng viêm, kháng khuẩn mạnh giúp cô lập, ức chế và tiêu diệt một số vi khuẩn có hại. Bên cạnh đó, mật ong lên men cũng có nhiều chất có lợi cho cơ thể như: axit amin, enzym tiêu hóa, vitamin,…

Khi thường xuyên sử dụng mật ong lên men, niêm mạc dạ dày, đường ruột của con trẻ sẽ được bảo vệ, bổ sung, duy trì và khôi phục sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Mật ong lên men phục hồi sức khỏe đường ruột
Mật ong lên men tạo môi trường thuận lợi cho probiotics phát triển

“Cấp cứu” các tình huống khẩn cấp 

Trẻ em thường dễ bị đau bụng, tiêu chảy do ăn đồ lạ. Các mẹ có thể cho trẻ uống mật ong lên men để cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột khi xảy ra hiện tượng rối loạn. Mật ong lên men đặc biệt hữu hiệu khi cầm tiêu chảy và chữa trị hiện tượng táo bón lâu ngày.

Mật ong lên men bổ sung lợi khuẩn cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Hệ vi sinh mới giúp tiêu hóa các chất dinh dưỡng hiệu quả và cân bằng hơn. Trẻ sẽ không còn đau bụng từng cơn hay nôn mửa nữa. Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ có nhiều vi khuẩn có lợi hoặc bổ sung probiotics có xu hướng ít bị đầy hơi, đau quặn, trào ngược và đi ngoài thuận lợi hơn.

Hoặc nếu bé nhà bạn đang gặp các vấn đề tiêu hóa, mẹ hãy cho bé uống bổ sung thêm lợi khuẩn trong mật ong lên men. Lợi khuẩn có khả năng tạo màng sinh học có độ nhớt cao giúp giảm tình trạng táo bón, phân mềm hơn đồng thời giúp hấp thu tốt hơn. Hệ tiêu hóa hoạt động tốt giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn, đẩy lùi chuỗi bệnh lý luẩn quẩn Rối loạn tiêu hóa – Táo bón – Biếng ăn – Tiêu chảy – Đề kháng kém.

Tác dụng của mật ong lên men gừng tỏi cho mẹ bé
Mật ong lên men đẩy lùi chuỗi bệnh lý luẩn quẩn Rối loạn tiêu hóa – Táo bón – Biếng ăn – Tiêu chảy – Đề kháng kém

Mật ong lên men nâng cao đề kháng tự nhiên của trẻ

Vai trò của đường ruột tới hệ miễn dịch

Đường ruột đóng vai trò cực kì quan trọng trong cơ thể được ví như bộ não thứ 2 – cơ quan chuyển hóa phân hủy toàn bộ đồ ăn thức uống thành dinh dưỡng (những chất hậu hữu cơ/vô cơ) để nuôi cơ thể. Đường ruột cũng là nguồn nhiệt lượng/nguồn điện của cơ thể: nhiệt – năng lượng được sinh ra trong quá trình chuyển hóa thức ăn đồ uống. Nếu đường ruột – Hệ Tiêu Hóa bị hư thì có ăn uống gì cũng không hấp thụ được gây ra tình trạng: ăn nhiều vẫn ốm, mập nhưng thiếu chất suốt ngày cứ thèm ăn; ăn gì cho ra nấy, ăn vô bị đầy bụng đầy hơi, táo bón, tiêu chảy hoặc bé hay ốm vặt, chậm tăng cân… 

Ngoài ra, mật ong lên men có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ bởi 80% khả năng miễn dịch của cơ thể xuất phát từ hệ tiêu hóa tốt. Bổ sung lợi khuẩn giúp cân bằng lượng hại khuẩn và lợi khuẩn, khiến hại khuẩn bị đào thải khỏi đường ruột; lợi khuẩn còn giúp hoạt hóa đại thực bào, tăng kháng thể IgA, IgG, IgM và tặng sự sinh tiết IgA, kích hoạt sự hoạt động sản sinh kháng thể giúp cơ thể khỏe mạnh. 

mola de khang
Sử dụng mật ong lên men hàng ngày cũng giúp tăng sức đề kháng cho trẻ

Vai trò của lợi khuẩn tới đường ruột

Lợi khuẩn khi uống vào cư ngụ ở đường ruột giúp hồi lại khả năng chuyển hóa dinh dưỡng từ đó giúp ăn mau tiểu, kích thích gây đói, thèm ăn những chất cơ thể cần từ đó đưa cơ thể về trạng thái cân bằng khỏe mạnh. Bên cạnh đó, lợi khuẩn còn giúp chuyển hóa được đường, làm ổn định đường huyết. Khi những lợi khuẩn đủ nhiều sẽ cạnh sinh với hại khuẩn gây bệnh giúp cơ thể khỏe mạnh.

Cách sử dụng mật ong lên men cho trẻ nhỏ 

Đối với trẻ nhỏ (trên 1 tuổi), bạn pha 3-5 ml MOLM với 50-100ml nước ấm (1 lạnh 1 nóng). Uống phòng bệnh: 1 lần/ buổi sáng sau khi ngủ dậy. Uống hỗ trợ điều trị khi gặp các vấn đề tiêu hóa: uống tăng cường 3 lần/ ngày sau mỗi bữa ăn 30 phút.

Hiểu rõ được tác dụng lớn của men vi sinh đối với sức khoẻ, chúng tôi đã cho ra đời dòng sản phẩm mật ong lên men cấy thêm bào tử lợi khuẩn, men vi sinh giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột và sức khỏe hệ tiêu hóa giúp chữa lành rối loạn tiêu hóa, rối loạn chuyển hóa thức ăn, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, khó tiêu,…

Xem thêm: Mật ong lên men dành hỗ trợ tiêu hóa và đề kháng tự nhiên. Sử dụng an toàn, lành tính với trẻ nhỏ.

Đừng quên cho trẻ uống mật ong lên men mỗi ngày bạn nhé !
Đừng quên cho trẻ uống mật ong lên men mỗi ngày bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.