Phương Pháp nhịn đói Shinya – Shinya Fasting

Phương pháp nhịn đói Shinya là gì?

Phương pháp nhịn đói Shinya là kiêng bữa sáng . Nhưng điểm bắt đầu nhịn đói không phải là buổi sáng của bữa ăn , mà nó bắt đầu từ đêm hôm trước. Để giảm bớt gánh nặng cho dạ dày và đường ruột , đông thời bảo tồn được enzyme cho cơ thể , hãy ăn tối trước 6 hoặc 7 giờ của đem trước khi nhịn đói bữa sáng.

Sau khi ăn tối và trước khi đi ngủ , không ăn bất cứ thứ gì ngoài uống nước tốt. Định nghĩa nước tốt là nước đã lọc sạch hóa chất như clo và những chất độc khác, có độ Ph gần 8,5. Có thể là nước lọc, và tốt nhất nên là nước ép rau củ quả.

Thực hiện phương pháp nhịn đói Shinya thế nào?

  1. Ngay khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau , uống từ 2 đến 4 cốc nước ở nhiệt độ phòng.
  2. Sau hai mươi phút hoặc trễ hơn, ăn một ít trái cây tươi .Bạn có thể uống nước rau quả tươi có chứa enzyme thay cho ăn trái cây nếu thích , nhưng không ăn bất cứ những thức ăn khác cho đến giờ ăn chưa nước rau quả có chứa enzyme : nước rau chân vịt xay chung với một ít táo kết hợp với nước ép chanh tạo thành nước rau quả tươi có chưa enzyme tiêu hoá tốt.
  3. Uống từ hai đến bốn cốc nước tốt trước giờ trưa. Bạn có thể uống từng ngụm nước nhiều lần hay có thể uống hết trước khi ăn trưa 30 phút.

Nếu bạn ăn tối lúc 19h của buổi tối hôm trước và không ăn bất cứ thứ gì (ngoài một ít trái cây) cho đến khi ăn trưa ở ngày tiếp theo, thì bạn đã nhịn đói khoảng 16 giờ, đơn giản là điều chỉnh bữa ăn sáng. Nói cách khác , nhịn đói nửa ngày để kích hoạt quá trình đào thải độc tố trong tế bào , những chất dinh dưỡng cần thiết sẽ được tiêu thụ trong thời gian còn lại của ngày


Phương pháp nhịn đói shinya vừa làm giảm bớt gánh nặng cho dạ dày và đường ruột , vừa tăng cường tối đa hoạt động của chúng. Chúng ta nên thực hiện điều này hàng ngày.

Tế bào sẽ khôi phục trong khoảng thười gian ngắn. Bạn sẽ không bị mệt mỏi về thể xác cũng như tinh thần, sẽ có được niềm vui trong cuộc sống và công việc . bạn sẽ nhận thấy rằng đây là một phương pháp hoàn toàn dễ dàng.

Hãy khởi đầu ngày mới với 1 ly nước tốt

Nhịn ăn thì có ăn được trái cây?

Có thể bạn lo lắng trong trái cây có nhiều đường , tôi khuyến nghị chỉ dung trái cây tươi, ăn sống mà không nấu chín. Sở dĩ khuyến nghị dùng trái cây tươi trong quá trình nhịn đói vì chúng có thể hấp thu được mà không cần sự hỗ trợ của enzyme tiêu hóa, không tạo ra gánh nặng cho dạ dày và đường ruột.

Ngoài ra trái cây chứa enzyme là nguồn năng lượng sống cũng như khoáng chất , vitamin để hỗ trợ enzyme tiêu hóa . Không nên dùng dư thừa mà hãy dùng một lượng hợp lý để hỗ trợ cho tác dụng của phương pháp nhịn đói Shinya

CẢM GIÁC ĐÓI CÓ THỂ CHỊU ĐƯỢC

Nếu bạn cảm thấy đói thì đó là những dấu hiệu cho biết quá trình tự tiêu hay nhà máy tái chế trong tế bào đang hoạt động và quá trình đào thải độc cũng đang diễn ra. Mục tiêu chủ yếu của nhịn đói là tạo ra tình trạng đói có chủ ý . Một số người nhai kẹo gôm hay ăn bánh kẹo liên tục. Bạn nên tránh thói quen này trong thời gian nhịn đói 15- 17 giờ để trải qua cảm giác của một cái dạ dày trống rỗng

Điểm quan trọng của phương pháp nhịn đói này là không cần thiết phải nhịn ăn bữa sáng mà tạo ra tình trạng đói để quá trình tự tiêu (đào thải độc trong tế bào ) có thể diễn ra . Nếu bạn hiểu rõ điều này , có thể thay đổi thời gian trong ngày theo thời hướng tiện lợi cho mình.

Tôi đề nghị nhịn ăn bữa sáng , nhưng bạn có thể nhịn ăn bữa tối với ít trái cây hay nước uống có chứa enzyme, nhịn đói bữa tối là hoàn toàn hợp lý  và sau đó ăn bữa sáng ngon lành. Đại ý là đưa ra thời gian để tạo cảm giác đói . Thay vào đó , hãy tạo ra tưu tưởng chịu đói một chút là điều tốt và sẵn sàng trải qua cơn đói đó . Đói có nghĩa là quá trình đào thải độc trong tế bào đang diễn ra , enzyme làm trẻ hóa của bạn bắt đầu hoạt động. Điểm quan trọng của phương pháp nhịn đói với thái độ tích cực . Thông qua cảm giác đói có thể chịu được  cơ thể sẽ trải qua quá trình làm trẻ hóa tế bào.

Lưu ý

Chúng ta không phải nhịn ăn để giảm mỡ lượng calo nạp vào cơ thể mà là để hiểu và thực hành lợi ích làm trẻ hóa một cách có khoa học và ý thức.

 

Mola: sưu tầm và chia sẻ từ cuốn sách “nhân tố vi sinh” của bác sĩ Hyroshi Shinya

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.