Thải độc đại tràng hiệu quả với Mola Enema

mola detox

Mola Enema là gì?

 Mola Enema là phương pháp Enema – làm sạch đường ruột có bổ sung lợi khuẩn trực tiếp vào đại tràng, được Mola nghiên cứu và giới thiệu, gồm 2 phần:

 – Cleansing Enema: làm sạch theo đường uống

 – Retention Enema: làm sạch trực tràng theo đường thông từ hậu môn lên.

 Trong đó, Mola enema sử dụng Mật ong lên men Mola thế hệ mới: công thức lên men Oxymel (mật ong và giấm táo), kết hợp với thảo dược và lợi khuẩn đa chủng dạ bào tử chủng Bacillus.

 1. Cleansing Enema: làm sạch qua đường uống.

Uống 1 thìa Mola với nước ấm mỗi sáng, khi vừa ngủ dậy. Trong mật ong lên men Mola có những kháng sinh từ tự nhiên như: quả Alma, chanh vàng sấy lạnh, mật ong Tây Bắc giúp làm sạch toàn bộ đường tiêu hoá, từ miệng, tới dạ dày, ruột non, đại tràng.

 2. Retention Enema: xả đại tràng

Sử dụng Mola là chất làm sạch, kết hợp cùng bộ truyền dịch, đưa chất lỏng vào trực tràng (đoạn cuối của đại tràng), giữ lại để trực tràng co bóp, làm sạch chất bẩn tồn đọng trong các vách ngăn, rồi xả thải ra ngoài.

 Mola enema là phiên bản cải tiến dựa trên phương pháp nổi tiếng là Café Enema.

 So với Café Enema, Mola có những ưu điểm:

 – Thời gian thực hiện nhanh chóng: 15-20 phút

– Nguyên liệu không chứa cafein, không gây kích ứng.

 – Bổ sung lợi khuẩn bào tử trực tiếp vào đại tràng, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, không bị lệ thuộc.

Tại sao nên làm Enema?

Đường tiêu hóa của con người bắt đầu từ miệng, rồi đến thực quản, dạ dày, ruột non, ruột già (đại tràng) và tận cùng là hậu môn. Từ thức ăn, qua tất cả các chốt kiểm soát trên sẽ biến thành phân rồi được đầy ra ngoài. Nhưng như chiếc ống khói lâu dần tích bụi, như ống nước bị bám đầy dầu mỡ, đường ruột của chúng ta cần phải được làm sạch định kì.

Hơn nữa, vấn đề thực phẩm bẩn đang ngày càng báo động khiến cho những gì chúng ta hấp thụ hàng ngày cũng làm cho đường tiêu hoá của ta mệt mỏi, tích tụ khiến cơ chế tự đào thải của đại tràng trục trặc. 

Đại tràng được coi là nhà máy lưu trữ và xử lý rác thải rắn cũng như kim loại nặng cho toàn bộ cơ thể, đại tràng phải luôn khoẻ mạnh để tránh bị chất độc thấm ngược vào máu, qua các tĩnh mạnh trĩ, tới gan và các nội quan khác. 

Với lối sống bận rộn, chúng ta thường ăn quá nhiều, quá nhanh, nên đại tràng phải chịu áp lực rất lớn. Chưa kể vô vàn những áp lực trong cuộc sống. Do vậy, Mola Enema ra đời với mong muốn mang tới 1 giải pháp làm sạch đại tràng hiệu quả, an toàn và tiện lợi. Đáp ứng với đặc thù cuộc sống của chị em bận rộn với công việc, gia đình, con cái nhưng không quên chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân.

Cơ thể chúng ta giống như chiếc xe máy, chạy ngày đêm theo thời gian cần bảo trì. Xe lâu ngày không đổ xăng, không bôi dầu xe sẽ hỏng không đi được. Con người chúng ta cũng thế, hàng ngày hút bao nhiêu khí độc hại, ăn không biết bao nhiêu đồ ăn có độc tố. Đời sống tinh thần bây giờ vui thì ít, buồn và lo lắng thì nhiều. Áp lực công việc, gia đình, cuộc sống luôn thường trực làm ta bực mình. Có nghĩa chúng ta đang bị độc tố cả thể chất, lẫn tinh thần. Khi cơ thể bị bệnh có nghĩa người chúng ta đang có rất nhiều độc tố CẦN THANH LỌC TÁI TẠO NĂNG LƯỢNG, để sạc pin hoạt động tốt hơn. Vì vậy, hãy thanh lọc đào thải độc tố cho cơ thể thường xuyên ít nhất 2 lần một tháng nhé.  

Làm Enema có đau không?

Không đau, vì bộ truyền Enema sử dụng có đầu truyền rất nhỏ thông vào hậu môn. Hãy hình dung nó chỉ bằng 1/20 kích thước phân của chúng ta, thì có gì mà đau? Bên cạnh đó, Mola có gửi kèm dầu để bôi trơn đầu ống nối trước khi đưa vào hậu môn. Dầu chùm ngây có ưu điểm hơn dầu dừa ở chỗ không bị đông khi trời lạnh, tiết kiệm thời gian.

Nên làm Enema thời gian nào trong ngày?

Mục tiêu của Mola Enema là thải độc và thư giãn. Vì vậy thời gian làm Enema là thời gian khác nhau phù hợp với mỗi người, hãy tận hưởng sự thoải mái khi làm detox.

Về thời điểm tốt nhất, quan điểm của Mola là:

1. Không làm sáng: sáng là lúc đại tràng vận động, nên chọn là thời gian đi ị tự nhiên, không nên làm enema trong thời gian này vì nó sẽ khiến đại tràng bị lười, dễ bị phụ thuộc.

2. Không làm khi vừa ăn xong: ăn xong cần nghỉ ngơi để cơ thể chuyển hoá năng lượng. Nếu bơm 1 lượng nước lớn vào đại tràng, sẽ khiến bụng căng tức, khó chịu, không giữ được mà sẽ thải ra ngay, không hiệu quả.

3. Thời điểm phù hợp nhất là vào buổi tối, kết hợp cùng việc đi tắm:

+ Trước khi ăn tối hoặc sau ăn 2h là lúc làm enema tốt nhất. Nó sẽ giúp đẩy hết chất bẩn ra ngoài, không bị tồn đọng trong bụng cả đêm.

+ Qua 1 đêm, lượng phân sẽ có lại trong trực tràng trên sẽ đẩy xuống trực tràng cuối, sáng hôm sau, đi ị tự nhiên là tốt nhất.

+ Sau khi đưa nước vào trực tràng xong, kết hợp chăm sóc da mặt, đẩy thải rồi đi tắm, vệ sinh cá nhân, tất cả diễn trong phòng tắm 1 cách riêng tư. Đó chính là thời gian để bạn cảm nhận và yêu thêm cơ thể mình hơn.

Làm Mola enema có sợ ảnh hưởng môi trường đường ruột?

Không bị ảnh hưởng.

Vì Mola Enema là phương pháp kết hợp làm sạch đại tràng từ 2 đường uống và thông, không giống như Café Enema, chỉ làm sạch qua đường thụt tháo.

Hơn nữa, Mola bổ sung cho người dùng Probiotics (lợi khuẩn) và Prebiotics (thức ăn cho lợi khuẩn), nên nhanh chóng giúp đường ruột lấy lại cân bằng hệ vi sinh. Đặc biệt, lợi khuẩn trong Mola là chủng Bacillus ở dạng ngủ đông, sống khỏe trong môi trường khắc nghiệt, khi vào môi trường đường ruột sẽ sống rất khoẻ, duy trì cân bằng cho hệ vi sinh đường ruột.

Tần suất làm Mola Enema thế nào?

1. Với người có sức khoẻ đại tràng ổn định, không táo bón:

Nên thực hiện Cleansing Enema hàng ngày, sáng khi vừa ngủ dậy. Bắt đầu ngày mới bằng 1 ly nước ấm với Mola, hoặc đơn giản là mật ong và chanh, sẽ giúp làm sạch sâu đường ruột.

Retention Enema: khoảng 3 tháng thì thực hiện 1 liệu trình 07 ngày, còn lại làm thụt tháo với Enema từ 1-2 lần/tháng là tốt nhất.

2. Với người có sức khoẻ đại tràng không tốt, táo bón, ăn uống khó tiêu:

Cleansing Enema duy trì làm hàng ngày.

Retention Enema thì thực hiện thụt tháo liệu trình 07 ngày detox đại tràng liên tục. Bạn hãy chọn thời điểm thoải mái nhất trong ngày để thực hiện. Sau đó cách ra 3-4 tuần rồi lại lần 1 liệu trình. Mục đích là hỗ trợ đường ruột nhưng cũng không cần lo nó bị phụ thuộc ha. Hãy hình dung máy móc được bảo dưỡngxong rồi thì phải để nó tự hoạt động.

Trong quá trình phục hồi đại tràng, lưu ý phải kết hợp chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Đặc biệt là “ăn chậm, nhai kĩ”, “tăng xơ, giảm đạm” uống đủ nước, ưu tiên các thực phẩm dễ tiêu hoá.

Làm Mola enema có bị phụ thuộc, không còn buồn đi ị tự nhiên không?

Không.

Với những người mắc chứng táo bón sẽ rất thích thụt tháo Enema.

Cơ chế của thải độc tự nhiện (ị) là khi trực tràng (đoạn cuối của đại tràng) căng lên, truyền tín hiệu buồn đi ị lên não. Não xem xét môi trường thích hợp sẽ truyền tín hiệu tới các cơ quan vận hành mở van để xả thải. Enema sẽ cung cấp đủ điều kiện căng trực tràng, truyền tín hiệu để cơ thể ị suôn sẻ bởi cung cấp đủ nước, lợi khuẩn.

Với người táo bón là do chế độ ăn uống và sinh hoạt có vấn đề, đường truyền tín hiệu ít hoạt động. Đặc biệt vì không ị được lâu ngày, chất thải, chất bẩn sẽ còn lưu lại trong đại tràng gây ra việc đi ị càng khó khăn hơn. Thế nên làm enema thải độc, khi đại tràng được cọ rửa sạch sẽ thì các bạn cũng sẽ nặn khuôn được dễ dàng hơn. Nhưng hãy chú ý uống đủ nước, cung cấp đủ chất xơ và nước cho cơ thể nhé.

Enema phát huy tác dụng tốt nhất cần gì?

Quan điểm của Mola là để cơ thể tự chữa lành, chú trọng lắng nghe và chủ động chăm sóc sức khỏe. Khi chúng ta cảm thấy cơ thể lên tiếng, hãy lắng nghe cơ thể mình, sửa chữa những hỏng hóc. Ngoài ra, cần xây dựng các thói quen tốt:

– Uống đủ nước: 40 ml x trọng lượng cơ thể = số nước cần uống trong ngày.

– Ăn thực phẩm dễ tiêu hoá: rau củ quả, hạn chế đạm.

– Nhai kĩ

– Thư giãn, giảm căng thẳng trong cuộc sống

– Cố định thời gian đi ị. Ngồi vào bồn cầu mỗi sáng để tạo thói quen (dù không có cơn buồn đi ị). Sáng là lúc đại tràng làm việc tốt nhất.

Chúc các bạn có đường ruột khoẻ khoắn. Mỗi ngày đi ị là một trải nghiệm thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.